Trang chủ Tin tức Sự kiện MISA và Ngân hàng Standard Chartered Vietnam công bố hợp tác về...

MISA và Ngân hàng Standard Chartered Vietnam công bố hợp tác về giải pháp kết nối vay vốn doanh nghiệp MISA Lending

41

Ngày 14/04/2023, Công ty Cổ phần MISA và Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) đã công bố hợp tác triển khai chương trình kết nối vay vốn trên nền tảng MISA Lending. Giải pháp này sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam trong việc xây dựng nguồn vốn, chủ động nắm bắt các cơ hội kinh doanh để phát triển đột phá trong bối cảnh mới.

Lễ công bố hợp tác giữa MISA và Ngân hàng Standard Chartered Vietnam về giải pháp kết nối vay vốn MISA Lending

Lễ công bố hợp tác có sự hiện diện của bà Michele Wee – Tổng Giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam; ông Harmander Mahal – Phó TGĐ điều hành khối Ngân hàng bán lẻ, Dịch vụ khách hàng ưu tiên, Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á; bà Xie Wen – Giám đốc toàn cầu khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ; ông Nguyễn Minh Anh – Giám đốc Khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ tại Việt Nam; bà Michelle Nguyen – Giám đốc Bộ phận Sản phẩm và chiến lược.

Về phía MISA có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Như Hiếu – Giám đốc sản phẩm MISA Lending.

Hiện nay, vay vốn tín chấp luôn là nỗi trăn trở và là nhu cầu cấp thiết của các doanh SMEs Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn hậu Covid-19. Theo khảo sát chỉ số cạnh tranh năng lực cấp tỉnh (PCI) năm 2022, có tới 55,6 % doanh nghiệp gặp khó khăn khi tiếp cận nguồn tín dụng, và chỉ 17,8% doanh nghiệp đủ điều kiện để vay tín dụng. Một trong những rào cản lớn nhất của SMEs khi vay vốn chính là không có tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó, sức khỏe tài chính yếu kém, kế hoạch kinh doanh và quản trị rủi ro chưa rõ ràng cùng quy trình, thủ tục vay vốn phức tạp cũng khiến doanh nghiệp gặp thách thức khi tiếp cận nguồn vốn. Để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những nút thắt này, MISA và Standard Chartered đã thống nhất hợp tác để cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ vay vốn cho SMEs thông qua nền tảng số MISA Lending.

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác này, ông Harmander Mahal đại diện ngân hàng Standard Chartered khẳng định: “Standard Chartered sẽ song hàng cùng MISA mang tới những gói tài trợ ưu đãi nhất cho doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực với thủ tục nhanh chóng và dễ dàng bằng giải pháp MISA Lending”.

Ông Harmander Mahal đại diện ngân hàng Standard Chartered phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT MISA đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với ngân hàng Standard Chartered, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước đi quan trọng nhằm phát huy nguồn lực sẵn có của mỗi bên để hướng tới mục tiêu đem lại những giá trị vượt trội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.

“Phát huy lợi thế của hai bên, MISA cam kết cùng ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp SMEs tiếp cận với các gói vay uy tín. Với mục tiêu trong 2023 là giải ngân 10,000 tỷ vốn vay qua MISA Lending, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để tối ưu thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và giảm thiểu rủi ro cho đối tác ngân hàng của MISA”, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Hoàng khẳng định.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT MISA phát biểu tại buổi lễ

Standard Chartered là tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, với sự hiện diện tại 59 thị trường năng động trên thế giới và phục vụ khách hàng trên hơn 85 quốc gia. Tại Việt Nam, Standard Chartered có mặt từ năm 1904 đã mang đến những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng chất lượng, uy tín, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế trong nước.

MISA Lending là nền tảng trung gian kết nối doanh nghiệp SMEs vay vốn tín chấp từ các ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam. Theo đó, khách hàng đang ứng dụng phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của MISA có thể thực hiện vay vốn online 100% qua nền tảng MISA Lending mà không cần tài sản đảm bảo, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Các sản phẩm tín dụng của ngân hàng Standard Chartered đã được triển khai thí điểm trên MISA Lending từ cuối năm 2022 theo hình thức cho vay dựa trên hóa đơn với lãi suất đặc biệt ưu đãi so với các giải pháp trên thị trường, chỉ từ 9%/năm. Đặc biệt, thời gian sơ duyệt được rút ngắn tối đa xuống còn 30 phút sau khi nộp đơn đăng ký. Chỉ trong thời gian ngắn triển khai, đã có hơn 300 doanh nghiệp vay vốn từ các gói vay của Standard Chartered và nhận được nhiều phản hồi tích cực về dịch vụ cũng như lãi suất.

Một số hình ảnh khác tại Lễ công bố hợp tác:

Phó Chủ tịch HĐQT MISA Nguyễn Xuân Hoàng chụp ảnh cùng Tổng Giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee (thứ hai từ trái sang)

Lễ công bố hợp tác giữa MISA và Standard Chartered đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của hai bên trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp từng bước chuyển đổi số, tháo gỡ những khó khăn về vay vốn, nhằm củng cố nguồn lực để phát triển bứt phá trong nền kinh tế năng động hiện nay.