Trang chủ Câu chuyện khách hàng Công ty TNHH Chế tạo mẫu SOLIC kịp thời mở rộng...

[MISA LENDING] Công ty TNHH Chế tạo mẫu SOLIC kịp thời mở rộng sản xuất nhờ vay vốn qua phần mềm MISA meInvoice

345
Công ty SOLIC tiếp cận được nguồn vốn kịp thời nhờ MISA Lending
Công ty SOLIC tiếp cận được nguồn vốn kịp thời nhờ MISA Lending

Trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, sản xuất khuôn mẫu là một trong các ngành mũi nhọn đặc biệt quan trọng. Các sản phẩm khuôn mẫu là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng đến các sản phẩm hàng không và điện tử hiện đại. Nắm bắt được xu thế đó, từ năm 2013, Công ty TNHH Chế tạo mẫu SOLIC đã mạnh dạn đầu tư sản xuất các sản phẩm khuôn nhựa, khuôn đúc, khuôn đột dập và các chi tiết linh kiện cơ khí chính xác ứng dụng trong ngành điện-điện tử, giao thông, xây dựng. Với kinh nghiệm gần 1 thập kỷ trong ngành công nghiệp chế tạo khuôn mẫu, SOLIC đã trở thành nhà cung cấp khuôn mẫu và linh kiện uy tín cho rất nhiều đơn vị có tiếng tăm ở lĩnh vực năng lượng, điện tử.

Đang trên đà phát triển, SOLIC cũng như bao doanh nghiệp khác gặp phải trở ngại vô cùng lớn khi đại dịch COVID-19 ập tới làm chao đảo các nền kinh tế trên khắp thế giới. SOLIC khi ấy bị ảnh hưởng nặng nề do việc nhập nguyên vật liệu đầu vào bị hạn chế bởi các cụm công nghiệp bị phong tỏa. Việc giao hàng cho khách cũng khó khăn hơn do thực hiện giãn cách xã hội. Tại xưởng sản xuất, nhiều công nhân thuộc đối tượng F1,F2 phải nghỉ để cách ly y tế khiến việc vận hành sản xuất bị gián đoạn và thậm chí tưởng chừng như tê liệt. Thiếu nguyên liệu và nhân công kéo dài đã làm sản lượng sản phẩm giảm mạnh, kéo theo đó là sự sụt giảm doanh thu. Trước muôn vàn thách thức, toàn thể đội ngũ SOLIC vẫn luôn sát cánh bên nhau với quyết tâm mãnh liệt rằng phải duy trì công ty vượt qua sóng gió.

Anh Tạ Hữu Toàn chia sẻ về trải nghiệm vay vốn trên phần mềm MISA meinvoice
Anh Tạ Hữu Toàn chia sẻ về trải nghiệm vay vốn trên phần mềm MISA meinvoice

Với tinh thần kiên cường đó, ngay sau khi đại dịch được khống chế, ban lãnh đạo SOLIC đã mạnh dạn tìm kiếm các nguồn vốn vay để tái đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thấu hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp như SOLIC, MISA đã mang đến giải pháp hỗ trợ vay vốn MISA Lending để kịp thời giúp kết nối doanh nghiệp SME có nhu cầu về vốn với mạng lưới đối tác tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam.

Theo đánh giá của chị Trần Thị Thỏa – Kế toán trưởng công ty SOLIC, thủ tục vay vốn qua MISA Lending nhanh gọn hơn so với vay vốn tại ngân hàng. “Phần mềm MISA Lending có kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice nên sẽ thông qua hệ thống xuất hóa đơn trích xuất được doanh số bán hàng và chuẩn hóa dữ liệu tài chính để cung cấp cho ngân hàng. Vì vậy, chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm các loại hồ sơ, giấy tờ, báo cáo. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến khi nhận được thông báo hạn mức vay là khoảng 1 ngày. Và sau thời gian 1 tuần kể từ khi nộp hồ sơ, SOLIC đã nhận được giải ngân của ngân hàng”, chị Thỏa chia sẻ.

Bên cạnh đó, chị Thỏa cũng cho biết, hình thức vay tín chấp qua MISA Lending đã tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ như SOLIC: “Không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn tài sản đảm bảo để vay thế chấp hoặc có tài sản nhưng đã sử dụng để đảm bảo cho khoản vay khác. Vì vậy, MISA Lending đã hỗ trợ chúng tôi giải được bài toán về tài chính ngắn hạn để có nguồn vốn bổ sung cho những hoạt động kinh doanh cấp thiết. Với SOLIC, khi vay tín chấp và nhận được giải ngân nhanh chóng giúp doanh nghiệp có nguồn vốn để kịp thời nhập nguyên liệu phôi đầu vào, thanh toán lương cho người lao động khi mà nguồn tiền từ khách hàng chưa thu về kịp”.

Đặc biệt, chị Thỏa rất ấn tượng với tính năng vay vốn thông qua MISA Lending không cần mua bảo hiểm khoản vay như khi vay tại các ngân hàng, tổ chức khác do được MISA đảm bảo. Điều này giúp doanh nghiệp của chị tiết kiệm được một phần chi phí, có thể dành để bổ sung cho các kế hoạch sản xuất sản phẩm.

Nhờ có nguồn vốn vay được giải ngân nhanh chóng, SOLIC đã bắt tay vào khai thác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc để cải tiến phương pháp sản xuất và tuyển thêm nhân sự cho kế hoạch tiếp nhận các đơn hàng mới. 

Trong bối cảnh các doanh nghiệp SME liên tục có nhu cầu về vốn để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, MISA Lending là giải pháp đáng tin cậy giúp nhiều công ty tiếp cận được gói vay phù hợp từ các ngân hàng uy tín. Qua đó, các doanh nghiệp SME kịp thời nắm bắt thời cơ đầu tư phát triển, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.